Bồn khuấy trộn sữa ứng dụng phổ biến trong ngành sản xuất sữa

Bon Khuay Tron Sua (3)

Để nâng cao năng suất trong việc sản xuất sữa và chất lượng của sản phẩm, rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư bồn khuấy trộn sữa. Vậy thiết bị này có cấu tạo như thế nào cùng những ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng Toàn Á tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Bồn khuấy trộn sữa là gì?

Đây là một thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất sữa hiện nay. Thiết bị hỗ trợ việc trộn và khuấy, đẩy nhanh quá trình hòa tan bột vào nước một cách dễ dàng. Đồng thời, bồn cũng ngăn cản việc kết tụ keo bám, hỗn hợp bị đông đặc trước khi chuyển sang quy trình sản xuất kế tiếp.

Bồn khuấy trộn này được sản xuất từ vật liệu inox cao cấp, thông thường là inox 304 hoặc 316, đạt chuẩn GMP, CGMP. Tốc độ khuấy trộn của bồn diễn ra rất nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Nhờ vậy thời gian và công sức trong việc sản xuất sữa có thể tiết kiệm được khá nhiều, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Thiết bị khuấy và trộn này có rất nhiều loại thể tích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng. Các thể tích có thể nhỏ như 50l cho đến rất lớn, lên tới 10.000l hoặc cũng có thể lớn hơn. Sử dụng cho nhiều quy mô sản xuất như từ quy mô sản xuất theo hộ gia đình, phòng thí nghiệm cho đến quy mô của nhà máy, doanh nghiệp. Một số loại thể tích thông dụng của bồn khuấy và trộn sữa là: 40l, 50l, 100l, 200l, 300l, 500l, 1000l, 2000l, 3000l, 5000l,…

Bồn khuấy và trộn sữa còn có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm trong ngành chế biến thực phẩm khác
Bồn khuấy và trộn sữa còn có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm trong ngành chế biến thực phẩm khác

2. Cấu tạo của bồn khuấy trộn sữa

Thiết bị bồn khuấy trộn này có cấu tạo đơn giản, hình dạng trụ đứng và bao gồm các bộ phận như sau:

 • Bồn khuấy: Bộ phận này dùng để chứa các nguyên liệu cần trộn và khuấy, được làm từ vật liệu inox và có nhiều kích thước khác nhau.
 • Cánh khuấy: Đây là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị khuấy trộn này, có chức năng khuấy đảo, hòa trộn đều, nhuyễn nguyên liệu. Có nhiều loại cánh khuấy khác nhau như cánh khuấy mái chèo, cánh khuấy mỏ neo, cánh khuấy chân vịt, cánh khuấy răng lược, cánh khuấy tuabin, cánh dạng xoáy, cánh hỗn hợp,… và các cánh khuấy cũng được làm từ inox cao cấp.
 • Motor: Đây là bộ phận tạo nên sự chuyển động của cánh khuấy. 
 • Tủ điều khiển tốc độ: Bộ phận này có vai trò điều chỉnh tốc độ của cánh khuấy nhanh hay chậm phù hợp với từng loại nguyên liệu sản xuất.
 • Trục khuấy: Bộ phận này cũng thường được làm từ vật liệu inox 304 có độ dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu, thể tích bồn khuấy trộn,…
 • Van tiếp liệu: Bộ phận này được sử dụng để cho nguyên liệu vào trong bồn. 
 • Van xả liệu: Nằm ở cuối đáy bồn, tác dụng của van xả liệu là đưa nguyên liệu đã được khuấy trộn ra khỏi bồn.
Hầu hết các bộ phận của bồn khuấy trộn đều được làm từ vật liệu inox cao cấp
Hầu hết các bộ phận của bồn khuấy trộn đều được làm từ vật liệu inox cao cấp

3. Ưu điểm của bồn khuấy trộn sữa

 • Bồn khuấy và trộn sữa được làm từ vật liệu inox nên rất chắc chắn, không bị hoen gỉ, chống ăn mòn, chịu được nhiệt và tác động từ môi trường.
 • Bồn khuấy có thiết kế kín giúp bảo vệ nguyên liệu bên trong bồn tránh khỏi các bụi bẩn từ bên ngoài. Đồng thời, nguyên liệu trong quá trình khuấy trộn cũng không bị sánh đổ ra bên ngoài.
 • Sử dụng thiết bị này trong quá trình sản xuất, hỗn hợp sau khi khuấy trộn sẽ có chất lượng cao và đồng nhất.
 • Tốc độ khuấy trộn của bồn nhanh hơn so với các phương pháp khuấy trộn khác. Nhờ đó tiến độ sản xuất, năng suất sản xuất cũng được đẩy nhanh.
 • Cách vận hành bồn khuấy trộn được tự động hóa thông qua tủ điện điều khiển nên rất đơn giản, dễ dàng.
 • Quá trình vệ sinh, làm sạch bồn sau khi khuấy trộn xong một mẻ cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ đó đảm bảo vệ sinh hơn cho mẻ khuấy trộn tiếp theo.
Bồn khuấy trộn chính là giải pháp tuyệt nâng cao chất lượng sản xuất sữa
Bồn khuấy trộn chính là giải pháp tuyệt nâng cao chất lượng sản xuất sữa

4. Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bồn khuấy trộn sữa

 • Cần dựa vào yêu cầu về mặt kỹ thuật sản xuất sữa của doanh nghiệp để chọn được dòng máy trộn phù hợp. Cánh khuấy cũng cần được lựa chọn kỹ càng tùy vào độ đặc sệt của nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo tư vấn từ phía nhà cung cấp thiết bị.
 • Cần thường xuyên kiểm tra thiết bị để đảm bảo bồn vẫn hoạt động bình thường và an toàn cũng như để bảo trì, sửa chữa kịp thời, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc sản xuất.
 • Cần tiến hành vệ sinh làm sạch bồn khuấy trộn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Việc vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần trộn khuấy trộn cũng giúp cho nguyên liệu sản xuất trong lần khuấy trộn tiếp theo đảm bảo vệ sinh.
 • Tốc độ khuấy trộn cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với từng loại nguyên liệu.

5. Vì sao nên lựa chọn bồn khuấy trộn sữa của Cơ khí Toàn Á?

Toàn Á là đơn vị chuyên gia công sản xuất và phân phối các dòng máy khuấy trộn bằng inox chất lượng và an toàn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đơn vị cung cấp nhiều loại sản phẩm với các dung tích đa dạng từ nhỏ đến lớn, chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. 

Thiết bị bồn khuấy trộn sữa của Toàn Á được thiết kế chế tạo dựa trên nguyên tắc đạt chuẩn chất lượng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng vệ thực phẩm. Vật liệu gia công bồn là loại thép không gỉ cao cấp SUS 304 hoặc SUS 316 đảm bảo chất lượng của thiết bị. 

Ngoài ra, về mặt giá thành, mọi sản phẩm do Toàn Á cung cấp đều có giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ và chu đáo. Đơn vị luôn có sẵn các linh kiện, bộ phận thay thế khi thiết bị của quý khách gặp phải sự cố. Các kỹ thuật viên, nhân viên của Toàn Á luôn hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tâm, tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Toàn Á luôn mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất
Toàn Á luôn mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất

6. Lời kết

Không chỉ cung cấp sản phẩm, Cơ khí Toàn Á sẽ hỗ trợ quý khách hàng thi công lắp đặt và hướng dẫn sử dụng bồn khuấy trộn sữa một cách chi tiết nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914 402 547 nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *