Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vậy cấu tạo hệ thống lọc nước RO công nghiệp bao gồm những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là hệ thống lọc nước có công suất lớn được dùng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện, nhà máy…. Hệ thống này bao gồm các màng lọc nối tiếp nhau bởi nhiều đường ống dẫn để tạo ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng.

Theo đó, khi nước đi qua màng lọc RO sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, cặn bẩn, hóa chất, kim loại nặng và cho ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo đạt chuẩn QCVN 06:2010/BYT. Công nghệ lọc RO là phương pháp sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các tạp chất, ký sinh trùng, kim loại nặng… do đó nước sau khi xử lý sẽ đảm bảo được độ tinh khiết, có thể uống trực tiếp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng phổ biến
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng phổ biến

Cấu tạo hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có cấu tạo như sau:

Thiết bị tiền lọc

Tiền lọc là giai đoạn đầu trong quá trình lọc nước giúp xử lý phần thô của nguồn nước đầu vào do đó nước sẽ được loại bỏ các loại hóa chất, kim loại nặng. Để có thể làm được điều này, hệ thống bơm áp và các cột lọc thô sẽ có cấu tạo và chức năng khác nhau:

Cột lọc số 1: Sỏi, cát, silic giúp loại bỏ phù du, tạp chất bùn đất trong nước 

 • Cột lọc số 2: Carbon hoạt tính, than giúp loại bỏ chất độc hòa tan trong nước như lưu huỳnh, phốt pho, amoniac, sulfur
 • Cột lọc số 3: Cột lọc này có chức năng làm giảm độ cứng của nước, làm mềm nước, chống bám cặn làm nghẹt màng RO ở phía sau
 • Cột lọc tinh: Giúp loại bỏ cặn lơ lửng có kích thước 5 micron trở lên

Máy bơm cao áp 

Máy bơm cao áp có tác dụng đó là tạo ra áp suất nước đủ lớn để đi qua các màng lọc. Máy được thiết kế thông minh khi hoạt động sẽ tạo ra áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Bên cạnh đó, máy có khả năng hoạt động liên tục 24/24 và áp suất máy bơm có thể đạt đến 200-230 PSI.

Hoạt động hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hoạt động hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Thiết bị RO trong hệ thống lọc 

Nước sau khi được trải qua quá trình tiền lọc sẽ được chuyển đến màng RO giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, hóa chất, tạp chất, virus gây hại trong nước. Tùy theo công suất cũng như chất lượng nước đầu vào sẽ sử dụng số lượng màng lọc RO khác nhau. Sử dụng màng lọc RO càng nhiều thì sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn.

Đèn cực tím UV

Sử dụng đèn cực tím UV giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn đảm bảo chất lượng nguồn nước mà không làm thay đổi về hương vị hay tính chất của nước do đó đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Bộ phận điều khiển 

Để hệ thống lọc nước hoạt động ổn định, trơn tru chắc chắn không thể bỏ qua hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống này sẽ bao gồm đồng hồ hiển thị, bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp… giúp quá trình lọc nước được diễn ra nhanh chóng, khép kín.

>> Xem Thêm Các Sản Phẩm Liên Quan

Ứng dụng của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi những tiện ích mà nó mang lại. Cụ thể:

Trong lĩnh vực y tế

 • Ứng dụng trong công nghệ chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân mắc suy thân 
 • Dùng để pha chế thuốc uống, thuốc tiêm, rửa các loại dụng cụ y tế
 • Phục vụ nhu cầu sử dụng cho các bác sĩ, y tá

Trong lĩnh vực thực phẩm

 • Sử dụng trong sản xuất nước uống tinh khiết 
 • Chế biến, sản xuất thực phẩm
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Trong lĩnh vực chăn nuôi 

 • Cung cấp nguồn nước tinh khiết từ đó hạn chế dịch bệnh 

Trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

 • Cung cấp nguồn nước sạch phục vụ các hoạt động nhà hàng, khách sạn 

Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo quy mô, lĩnh vực, bạn hãy lựa chọn các loại hệ thống lọc có thiết kế phù hợp để đảm bảo hiệu suất trong quá trình sử dụng.

Tốt nhất để đảm bảo hiệu quả cũng như chất lượng, bạn hãy tìm đơn vị cung cấp uy tín nếu không rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, giá thành đắt. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào thì có thể tham khảo Toàn Á. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm lọc nước công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Toàn Á lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chính hãng
Toàn Á lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chính hãng

Các sản phẩm lọc nước tại Toàn Á đều được kiểm định về chất lượng, giá thành hợp lý, đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Khi mua hàng tại Toàn Á, khách hàng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng, được hưởng chính sách bảo hành lên đến 24 tháng.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO CƠ KHÍ TOÀN Á

 • Trụ sở: Số 56, Ngõ 1, Khu tập thể Lữ Đoàn 17, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất: 115A, Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0914402547
 • Website: https://cokhitoana.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *