Toàn Á – Công ty gia công cơ khí chính xác Hà Nội

gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được một công ty gia công, sản xuất cơ khí chính xác không phải là một việc dễ dàng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về Cơ Khí Toàn Á – điểm đến đáng tin cậy khi cần chế tạo cơ khí chính xác. Nào, cùng tìm hiểu nhé!

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Đây là loại hình gia công đang được nhiều doanh nghiệp sản xuất cơ khí chế tạo sử dụng. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa loại hình chế tạo cơ khí chính xác và các loại gia công thông thường là việc ứng dụng các loại máy móc thiết bị trong sản xuất. Điều này giúp cho sản phẩm được tạo thành có sai số cực kỳ nhỏ, tỉ lệ chính xác gần như là 100%.

gia công cơ khí chính xác
Gia công, chế tạo cơ khí chính xác là quy trình sản xuất cơ khí dưới sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại cho sai số rất thấp

Gia công cơ khí chính xác có gì nổi trội?

Loại hình gia công này hiện đang được khách hàng đánh giá cực kỳ cao với những ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể ứng dụng gia công đối với các bề mặt vật liệu có độ cứng cao.
 • Sản phẩm sau khi hoàn thành có độ chính xác gần như tuyệt đối, đáp ứng được các yêu cầu tỉ mỉ, khắt khe của khách hàng.
 • Gia công cơ khí chính xác cũng phù hợp khi gia công các chi tiết máy có hình thù đặc biệt, phức tạp kể cả kích thước nhỏ và kích thước lớn.
 • Áp dụng hình thức gia công này giúp nhà sản xuất kiểm soát được tình trạng thừa nguyên liệu, tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất.
gia công cơ khí chính xác
Loại hình gia công cơ khí chính xác được ứng dụng trong sản xuất những chi tiết, thiết bị có độ phức tạp cao

Vật liệu thường dùng trong gia công cơ khí chính xác

Rất nhiều người vẫn cho rằng gia công cơ khí chính xác chỉ có thể áp dụng trên các vật liệu kim loại và hợp kim. Tuy nhiên, thực tế là loại hình gia công này có độ bao phủ rộng hơn với 4 loại vật liệu thường dùng là: kim loại, hợp kim, nhựa và gỗ.

Vật liệu kim loại

Hình thức chế tạo cơ khí chính xác có thể được áp dụng trên cả kim loại thường và kim loại màu với những sản phẩm khác nhau như:

 • Kim loại thường: các sản phẩm cơ bản như xoong nồi, mâm chảo,… đến các sản phẩm phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn như: chi tiết máy, các linh kiện, phụ kiện xe,…
 • Các kim loại màu như nhôm, đồng hay chì thông qua quy trình gia công chính xác cũng có thể tạo nên những sản phẩm đặc thù, phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau từ xây dựng, dân dụng đến thiết kế, sản xuất,…

Vật liệu hợp kim

Một vài vật liệu hợp kim được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí chính xác là inox, thép, gang và các loại hợp kim nhôm, hợp kim đồng. Các loại hợp kim này được ứng dụng gia công tạo nên các sản phẩm, chi tiết máy thông dụng như: bánh răng, trục đà, trục cán,… với độ chính xác gần như là hoàn hảo.

gia công cơ khí chính xác
Nhân viên của Toàn Á đang gia công cơ khí với vật liệu inox

Vật liệu nhựa

Vật liệu nhựa được sử dụng trong gia công cơ khí đa phần là nhựa composite. Thông qua quy trình chế tạo cơ khí chính xác, nhựa composite có thể dùng để chế tạo vỏ tàu, các loại chi tiết máy sử dụng cho một vài môi trường nhất định,…

Vật liệu gỗ

Các loại gỗ cũng có thể ứng dụng gia công cơ khí chính xác tạo nên những thành phẩm đẹp mắt với đường cắt mịn, cho tính ứng dụng cực kỳ cao.

Quy trình gia công cơ khí chính xác 

Quy trình gia công cơ khí chính xác được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra đầy đủ các dữ liệu thiết kế bao gồm hình dáng, kích thước, độ bóng và nguyên vật liệu.
 • Bước 2: Thiết lập chương trình điều khiển chi tiết và chuẩn xác cho gia công cơ khí chính xác.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ càng chương trình bằng mắt hoặc kiểm lại trên bảng vi tính để phát hiện và loại bỏ sai sót.
 • Bước 4: Kiểm tra kích thước gia công để đưa dung sai về con số thấp nhất.
 • Bước 5: Xác định chuẩn 2D, 3D để chỉnh sửa ngay lập tức nếu xảy ra vấn đề.
 • Bước 6: Tiến hành kiểm tra và rà gá chi tiết những thông tin như: loại dao, thứ tự dao,…
 • Bước 7: Kiểm định phôi dựa trên tiêu chuẩn của bản thiết kế. Trường hợp vật liệu cần phải nhiệt luyện thì tiến hành gửi nhiệt luyện và nhận lại khi kích thước phôi đáp ứng yêu cầu ban đầu.
 • Bước 8: Tạo hình chi tiết một cách hoàn thiện theo bản vẽ đưa ra
 • Bước 9: Đánh giá và kiểm tra lại kích thước của thành phẩm so với bản vẽ.
gia công cơ khí chính xác
Quy trình thi công cơ khí chính xác được thực hiện đúng kỹ thuật bởi Cơ khí Toàn Á

Cơ Khí Toàn Á – Đơn vị chuyên gia công cơ khí chính xác Hà Nội

Trong khi thị trường Hà Nội đang cực kỳ sôi động với sự góp mặt của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác, Cơ Khí Toàn Á vẫn là cái tên được nhiều khách hàng gần xa tin tưởng và chọn lựa. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc gia công chế tạo, quy trình làm việc tại Cơ Khí Toàn Á luôn nhanh gọn nhưng đảm bảo chất lượng. Nhờ đó mà nhu cầu của khách hàng luôn được đáp ứng nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất.

Không dừng lại ở đó, Cơ Khí Toàn Á thường xuyên cập nhật những thiết bị, công nghệ hiện đại mới để hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Đội ngũ nhân lực của chúng tôi luôn được đào tạo đồng đều để nâng cao tay nghề, mang nhiều tâm huyết hơn khi gia công, sản xuất sản phẩm cho quý khách hàng thân yêu.

gia công cơ khí chính xác
Toàn Á tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực gia công cơ khí

Vậy nên, nếu như bạn vẫn chưa biết chọn đơn vị gia công cơ khí chính xác nào để cùng hợp tác, hãy thử liên hệ cho Cơ Khí Toàn Á và trải nghiệm chất lượng dịch vụ vượt trội nhất thị trường Hà Nội.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin về gia công cơ khí chính xác. Nếu cần được hỗ trợ nhiều hơn về loại hình gia công này, hãy liên hệ trực tiếp cho Cơ Khí Toàn Á thông qua số điện thoại 0914.402.547 để được hỗ trợ cung cấp thông tin sớm nhất. Với kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất chế tạo cơ khí chính xác, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *