Máy lọc nước RO công nghiệp xử lý hiệu quả mọi nguồn nước

May Loc Nuoc Ro Cong Nghiep (2)

Máy lọc nước RO công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến để có thể đáp ứng được nhu cầu nước sạch với số lượng lớn. Vậy lọc nước RO là gì và có ưu điểm như thế nào? Cùng Cơ khí Toàn Á khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về sản phẩm lọc nước này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy lọc nước RO công nghiệp là gì?

Máy lọc nước RO công nghiệp chính là một hệ thống xử lý nước có công suất lớn. Hệ thống này bao gồm các màng lọc được các đường ống dẫn nối tiếp với nhau tạo thành một hệ thống giúp lọc bỏ các chất cặn bã, vi khuẩn, vi sinh, chất hữu cơ và kim loại nặng từ đó tạo ra nước tinh khiết. 

Thiết bị lọc nước RO sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược (tên tiếng Anh là reverse osmosis). Phương pháp này mang đến khả năng lọc bỏ các khoáng chất và hóa chất độc hại lên đến 99%.

Lượng nước tinh khiết được tạo ra sẽ đảm bảo đạt QCVN 01:2009 BYT của Bộ Y Tế về tiêu chuẩn nước uống trực tiếp và phục vụ cho các nhu cầu cần thiết của nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện hay thậm chí là khu dân cư, tòa nhà,… Ngay cả nước lọc đóng chai, đóng bình cũng là nước được tạo ra từ thiết bị lọc nước RO này.

Nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước RO hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người sử dụng
Nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước RO hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người sử dụng

2. Cấu tạo của máy lọc nước RO công nghiệp

Nhìn chung máy lọc nước RO công nghiệp có cấu tạo tương đối phức tạp với nhiều chi tiết cấu thành. Trong đó, 4 bộ phận quan trọng nhất của máy lọc sẽ bao gồm:

2.1 Thiết bị tiền lọc

Đây chính là giai đoạn xử lý đầu tiên của hệ thống lọc này. Thông thường sẽ gồm có 3 cột lọc, nước đầu vào sẽ đi qua 3 cột lọc này để được xử lý thô, loại bỏ các tạp chất, ion hóa và kim loại nặng. Mỗi cột lọc sẽ thực hiện một chức năng cụ thể riêng biệt như sau:

  • Cột lọc 1: Thành phần trong cột lọc này gồm có cát Mangan, sỏi sẽ thực hiện loại bỏ các tạp chất lơ lửng và kim loại nặng.
  • Cột lọc 2: Thành phần trong cột lọc 2 sẽ chứa than và carbon hoạt tính có chức năng loại bỏ các chất độc hại như amoniac (NH3), sulfur (S) và phosphor (P).
  • Cột lọc 3: Nhiệm vụ của cột lọc này là chuyển đổi từ nước cứng sang nước mềm bằng cách giảm ion Ca2+ và Mg2+ xuống mức phù hợp.

2.2 Thiết bị lọc RO

Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của thiết bị lọc nước này. Tại màng lọc RO, các tạp chất và vi khuẩn, virus gây hại sẽ được loại bỏ tới 99% khỏi nguồn nước sau khi đã trải qua giai đoạn lọc thô ở phía trước. Số lượng cấp lọc RO ở mỗi thiết bị là không giống nhau và sẽ tác động trực tiếp tới hiệu quả lọc sạch của thiết bị. Ví dụ số lượng cấp lọc RO càng nhiều thì nguồn nước tạo ra lại càng tinh khiết.

2.3 Máy bơm cao áp

Máy bơm cao áp làm nhiệm vụ đảm bảo áp suất nước đủ lớn để vận hành hệ thống một cách trơn tru cũng như để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng. Áp suất mà bơm tạo ra có thể lên đến 200 – 230 PSI và đặc biệt là có khả năng hoạt động liên tục 24/24.

2.4 Bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển cực kỳ quan trọng trong tổng thể máy lọc nước RO. Hệ thống điều khiển bao gồm các hệ thống bảng mạch điện tử cũng như thiết bị đồng hồ hiển thị các thông số đầu vào và đầu ra cùng thiết bị đồng hồ đo áp. Nhờ hệ thống điều khiển này mà quá trình lọc nước được diễn ra hoàn toàn tự động và khép kín, đảm bảo hơn về độ an toàn, tinh khiết cho nước đầu ra. 

Bên cạnh 4 bộ phận chính đã giới thiệu ở phía trên, thiết bị lọc nước RO công nghiệp còn có rất nhiều linh kiện, bộ phận khác cấu thành như đèn UV khử trùng, bình áp chứa nước, van điện thử, van áp thấp, van cao áp, vam nước thải,…

Máy lọc nước RO bao gồm nhiều bộ phận khác nhau tạo thành
Máy lọc nước RO bao gồm nhiều bộ phận khác nhau tạo thành

>> Xem Thêm Các Sản Phẩm Liên Quan

3. Ưu điểm của máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lọc nước thông thường khác như:

3.1 Công suất lọc lớn

Như đã giới thiệu bên trên, dòng sản phẩm lọc nước này có công suất lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu lớn về lượng nước sạch cho mọi hoạt động mà không phải lo lắng về tình trạng thiếu nước sạch.

Công suất của máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú như 150L/giờ, 250L/giờ, 300L/giờ, 500L/giờ, 750L/giờ, 1000L/giờ, 1500L/giờ, 2000L/giờ, 2500L/giờ, 3000L/giờ, 4000L/giờ, 5000L/giờ, 6000L/giờ, 8000L/giờ, 10000L/giờ, 12m3/giờ,…

Lượng nước được lọc ra từ máy có độ ổn định cao
Lượng nước được lọc ra từ máy có độ ổn định cao

3.2 Khả năng lọc sạch vượt trội của RO

Thiết bị lọc nước này có thể lọc sạch nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau như nước máy, nước giếng khoan, hay thậm chí là nước sông, suối,… để đem lại nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết đến người có nhu cầu sử dụng như hộ dân hay nhà máy, bệnh viện, trường học, công ty,… Ngoài ra, khi lắp đặt và sử dụng máy lọc nước RO, các đơn vị có thể chủ động hơn trong việc tạo ra nguồn nước sạch và sử dụng chúng mà không còn phải phụ thuộc vào các nhà máy cấp nước sạch.

3.3 Tính năng thông minh

Thiết bị lọc nước RO này có khả năng lọc nước tự động. Bên cạnh đó, thiết bị còn sở hữu nhiều tính năng thông minh khác như: được tích hợp màn hình hiển thị HMI, có điều khiển cảm biến ngay phía trên màn hình của máy, có thể nhắc nhở lịch thay lõi lọc định kỳ, có khả năng báo cáo trạng thái hoạt động của máy, có khả năng cảm biến mực nước bên trong téc chứa, tự động sục rửa màng lọc hay có khả năng báo lỗi hệ thống,… Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng máy lọc an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

3.4 Tiết kiệm chi phí

Thay vì mua nước sạch tại các nhà máy cấp nước hay mua nước tinh khiết đóng bình thì việc đầu tư máy lọc nước RO công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Ngoài ra, nguồn nước được tạo ra từ máy lọc hoàn toàn tinh khiết, an toàn tuyệt đối với sức khỏe, không gây ra bất kỳ mầm bệnh nào cho người sử dụng. 

Máy lọc nước RO được sản xuất chắc chắn với độ bền cực cao
Máy lọc nước RO được sản xuất chắc chắn với độ bền cực cao

4. Lời kết

Với những tính năng tuyệt vời của máy lọc nước RO công nghiệp, hệ thống này được ứng dụng cực kỳ rộng rãi hiện nay. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, hãy liên hệ với Cơ Khí Toàn Á qua 0914 402 547. Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị inox quy mô lớn, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho quý khách hàng giải pháp lọc nước hiệu quả tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *