Địa chỉ sản xuất cơ khí uy tín tại Hà Nội

sản xuất cơ khí

Sản xuất cơ khí vốn là ngành nghề đặc biệt quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự cắt nghĩa và định hình được sản xuất, chế tạo cơ khí là như thế nào cũng như tại thị trường Hà Nội đâu là đơn vị cơ khí uy tín. Trong khuôn khổ bài viết này, Cơ Khí Toàn Á sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên của bạn. Nào, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vai trò của sản xuất cơ khí trong đời sống và sản xuất

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cơ khí và vai trò của sản xuất cơ khí trong đời sống nhé!

Sản xuất cơ khí là gì?

Đây vốn là thuật ngữ chỉ những thao tác sử dụng máy móc, kỹ thuật và những công nghệ khác nhau để sản xuất nên các chi tiết, sản phẩm có độ chuẩn xác cao. Những sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất, sinh hoạt hàng ngày.

Nhờ những bước tiến nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, cơ khí sản xuất có sự hiện diện của các loại máy móc chuyên dụng hiện đại, hỗ trợ cho quá trình gia công sản xuất đạt chất lượng tốt hơn. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: máy cắt laser, máy CNC,…

Vai trò của cơ khí trong đời sống sản xuất

Quy trình sản xuất, gia công cơ khí mang đến nhiều tác động tích cực cho đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như quá trình sản xuất của các ngành nghề liên quan. Cụ thể, cơ khí chế tạo giúp cho quá trình lao động của con người trở nên nhẹ nhàng hơn với năng suất cao hơn so với trước đây. 

sản xuất cơ khí
Gia công cơ khí tạo nên những thiết bị hữu ích, hỗ trợ quá trình sản xuất của con người

Xét về tiềm lực phát triển kinh tế, chế tạo cơ khí mang đến nhiều cơ hội cho các quốc gia đẩy mạnh phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhờ đó mà đời sống người dân cũng dần cải thiện, đời sống dư giả, sung túc hơn.

Các công nghệ được sử dụng chủ yếu trong sản xuất cơ khí

Công nghệ ứng dụng trong quá trình sản xuất, gia công cơ khí rất đa dạng. Một số công nghệ thường được sử dụng có thể kể đến như:

  • Công nghệ gia công không phôi: Đây là kiểu công nghệ sản xuất dựa vào những áp lực và gia công nóng. Gia công không phôi bao gồm những hoạt động chủ lực như: đúc, dập nguội, hàn, rèn, ép,…
  • Công nghệ gia công phôi: Với các hoạt động thường gặp là tiện, mài, cắt gọt, bào,…
sản xuất cơ khí
Công nghệ dùng trong sản xuất cơ khí bao gồm gia công phôi, gia công không phôi và một số loại gia công đặc biệt khác

Bên cạnh hai công nghệ là gia công phôi và gia công không phôi, sản xuất cơ khí còn bao gồm một số loại công nghệ sản xuất khác như: sử dụng sóng âm, gia công bằng tia lửa điện, gia công bằng chùm điện tử,…

Quy trình sản xuất cơ khí chất lượng

Quy trình sản xuất gia công cơ khí là một quá trình gồm nhiều bước, được sắp xếp luân phiên dưới tác động trực tiếp của con người nhờ sự hỗ trợ của các công cụ sản xuất chuyên dụng. Tùy vào từng đặc thù sản xuất mà quy trình sẽ có một vài điểm khác nhau, tuy nhiên vẫn bám sát 7 bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dựa vào nhu cầu đặt hàng, hoặc nhu cầu sản xuất mà lên thiết kế bản vẽ phù hợp cho từng mặt hàng sản phẩm. Lưu ý là bản vẽ phải đảm bảo phù hợp với quy trình sản xuất hiện tại cũng như những thông số kỹ thuật nhất định.
  • Bước 2: Dựa vào bản vẽ sản xuất, đưa ra dạng sản xuất phù hợp nhất. Hiện nay có ba dạng sản xuất thông dụng là: sản xuất đơn chiếc, hàng loạt và hàng khối.
  • Bước 3: Lên phương án sản xuất phôi phù hợp với sản phẩm.
  • Bước 4: Xây dựng quy trình sản xuất tuần tự, logic để đảm bảo cho quá trình được thực hiện trơn tru.
  • Bước 5: Lựa chọn thiết bị nguyên công phù hợp để sử dụng trong quá trình sản xuất. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chi phí sản xuất sau này.
  • Bước 6: Xác định lượng dư gia công. Lúc này, bạn cần xác định được phương án gia công phù hợp nhất nhằm tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực.
  • Bước 7: Kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có chất lượng tốt là sản phẩm tuân thủ những thông số theo quy chuẩn bản vẽ, đảm bảo không phát sinh lỗi, sai sót,…
sản xuất cơ khí
Cần lên phương án sản xuất phôi phù hợp trước khi đi vào sản xuất

Thông tin về đơn vị chuyên sản xuất cơ khí uy tín nhất tại Hà Nội

Khi đọc đến đây, chắc chắn bạn cũng đã mường tượng được mức độ quan trọng của quy trình sản xuất gia công cơ khí. Đây là một quá trình dài với nhiều công đoạn đòi hỏi sự chuẩn chỉnh, tỉ mỉ với sự tính toán kỹ lưỡng cũng như sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, tối tân. Do đó, để chọn lựa một đơn vị có khả năng sản xuất, chế tạo cơ khí tốt là rất khó khăn.

sản xuất cơ khí
Cơ Khí Toàn Á là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cơ khí, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự có khả năng tạo nên những sản phẩm thực sự chất lượng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn đơn vị hợp tác chế tạo tại thị trường Hà Nội, chúng tôi tin rằng Cơ Khí Toàn Á chính là sự chọn lựa hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí, Cơ Khí Toàn Á đã xây dựng được một quy trình sản xuất chuẩn hóa, tỉ mỉ và chất lượng đến từng chi tiết. Dưới sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm do Cơ Khí Toàn Á chế tạo đều đạt chất lượng rất tốt, được nhiều khách hàng kiểm chứng và tin cậy. Bên cạnh đó, mức chi phí vô cùng hợp lý cũng là điểm cộng giúp Cơ Khí Toàn Á giữ chân được khách hàng gần xa.

Lời kết

Trên đây là đôi nét thông tin về sản xuất cơ khí và đơn vị chuyên gia công cơ khí chất lượng, uy tín hàng đầu tại Hà Nội – Cơ Khí Toàn Á. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ về quy trình sản xuất, chế tạo hoặc cần báo giá dịch vụ, vui lòng liên hệ cho đội ngũ chuyên viên của chúng tôi qua số điện thoại: 0914.402.547.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *